25 điều khám phá mới lạ từ trái măng cụt
("Garcina
Mangostana")
(Tài liệu trích dịch từ
báo chí Hoa Kỳ, Wellness Report, Volume 52)
Bài trích dịch này được thực hiện nhằm đáp
ứng nhu cầu tìm hiểu của một số thân hữu đồng hương. Trên thị trường quốc tế,
sản phẩm nước sinh tố măng cụt đã được thương mại hóa trên hai năm qua và được
một số báo chí tiên đoán số lượng thương vụ sẽ có thể lên đến hàng tỉ Mỹ Kim.
Vỏ Măng Cụt đã từng là một
phương tiện trị bệnh tại các nước vùng Đông Nam Á, như Thái Lan, Mã Lai, Nam
Dương, Phi Luật Tân và Việt Nam. Điều này đã gợi ý cho các chuyên viên y khoa
Hoa Kỳ phát động một công trình nghiên cứu y học về trái Măng Cụt tại vùng Đông
Nam Á trong thời gian gần đây. Cuối cùng, căn cứ vào những kết quả của sự
nghiên cứu, một số doanh nhân Hoa Kỳ và Đức Quốc đã hợp tác sản xuất và đưa vào
thị trường quốc tế dưới dạng nước Măng Cụt.
Đây chỉ là nước sinh tố có
tác dụng tăng cường hệ thống miễn nhiễm và có thể dùng như nước cam. Để phòng
bệnh, quí vị có thể mỗi ngày dùng hai muỗng canh. Đối với người Việt Nam chúng
ta thì có nhiều vị cao niên cũng đã từng nghe nói hoặc sử dụng vỏ Măng Cụt để
trị tiêu chảy và tiểu đường. May mắn là bây giờ người Hoa Kỳ với nhiều phương
tiện khoa học tối tân đã khám phá ra những công dụng khác của vỏ Măng Cụt.
Theo y học thì cơ thể con
người là một bãi chiến trường không ngừng nghỉ. Hàng ngàn phần tử xấu (free
radicals) luôn luôn tấn công sự quân bình của các tế bào từng phút từng giây
mỗi ngày. Các tế bào của Hệ Thống Miễn Nhiễm thường chu toàn nhiệm vụ khi thu
dọn chiến trường. Tuy nhiên, khi một tế bào mất quân bình về điện và qua mặt
được Hệ Thống Miễn Nhiễm thiếu dinh dưỡng, chúng ta gọi đó là cancer. Tế bào
ung thư sẽ đi tìm lại những gì đã mất từ những tế bào khỏe mạnh để có thể quân
bình trở lại. Khi tình trạng này xảy ra, một căn bệnh ra đời và thường đòi hỏi
một thời gian dài trước khi có triệu chứng để có thể thấy và biết được là có
bệnh.
Hệ Thống Miễn Nhiễm thường
được chúng ta bồi dưỡng bổ sung bằng các loại thuốc bổ như Vitamine C và E.
Vitamine C rất thông dụng vì có chất chống lão hóa.
Trên thế gian chúng ta
đang sống có nhiều phần tử chống lão hóa, trong đó có khoảng 200 loại mạnh nhất
được gọi là Xanthones, và các nhà nghiên cứu y khoa đã tìm thấy khoảng 40
Xanthones hiện diện trong vỏ Măng Cụt, và đây chính là nguyên nhân nước Sinh Tố
Măng Cụt ra đời.
Trên cuộc đời này không hề
có thuốc trị bách bệnh. Thực tế, nhân loại có thể tìm thấy trong các loài thảo
hoặc động vật một số thực phẩm giúp cho Hệ Thống Miễn Nhiễm trong cơ thể được
mạnh thêm để có thể chống lại bệnh tật một cách hữu hiệu hơn.
Theo thiển ý của nhóm dịch
thuật thì đây chỉ là một khám phá mới lạ và mỗi cá nhân nên tự mình kiểm chứng
lấy một cách cẩn thận vì cơ thể mỗi người có phản ứng khác nhau.
Nhóm dịch thuật bài báo
này xin miễn phê bình về mực độ khả tín của nội dung bài báo. Những lời trình
bày dưới đây là có thể bắt nguồn từ những kinh nghiệm góp nhặt từ những người
tiêu thụ đã có dịp dùng qua sản phẩm trong suốt hai năm qua. Nhóm dịch thuật
xin kính chúc quý vị luôn mạnh khỏe và sáng suốt trong sự quyết định.
1.- Tăng cường sinh lực.
Khả năng chống mệt mỏi của
Măng Cụt là một trong những điểm lợi tìm thấy ở trái cây này. Có thể tiên đoán
và tin được rằng Măng Cụt đem lại sự tăng cường sinh lực một cách an toàn.
Những người dùng Măng Cụt đã từng khen ngợi về sự tăng cường sinh lực thấy rõ
và trạng thái khỏe khoắn trong người.
2.- Chống lại các chứng
viêm.
Chứng viêm kinh niên có
thể đưa đến Tiểu Đường loại II, ung thư, thấp khớp, lãng trí, bệnh tim mạch và
các căn bệnh chết người. Các Kháng Thể XANTHONES trong Măng Cụt chống lại chứng
viêm một cách tự nhiên ở đơn vị tế bào qua sự ngăn chặn các nhiễm thể COX 2.
3.- Giảm cân.
Trong thế giới mập phì của
chúng ta, các màng tế bào thường trở nên cứng và không thể thấm nước. Các Kháng
Thể XANTHONES trong Măng Cụt khiến các tế bào trở nên mềm và có thể thấm nước
và có khả năng biến thực phẩm chúng ta ăn vào trở thành năng lượng. Điều này
khiến chúng ta cảm thấy thoải mái hơn và giúp chúng ta đồng thời giảm cân.
4.- Giảm và ngăn ngừa đau
nhức.
Lợi ich giảm đau nhức của
Măng Cụt đang giúp nhân loại trên toàn thế giới. “Tôi đã có thể ngưng dùng
Percocet và những toa thuốc cực mạnh của các loại thuốc chống viêm mà cá nhân
tôi đã từng dùng để có thể một phần nào kiểm soát được sự đau đớn do bệnh thoái
hóa của các đĩa sụn nơi vùng cổ bao nhiêu năm nay. Bây giờ thì tôi không còn
đau đớn nữa,” đây là những lời chia sẻ của Bác Sĩ Tây Y Dr. Templeman.
5.- Ngăn ngừa bệnh tim
mạch.
Bệnh tim và chứng động
mạch có vách dày và cứng xảy ra khi tính đàn hồi của các mạch máu quanh quả tim
không còn nữa. Măng Cụt giúp củng cố hệ thống tuần hoàn qua hiệu năng chống vi
thể và chống lão hóa. Khi những mạch máu trở nên khỏe mạnh, nguy cơ của bệnh
tim cũng giảm theo.
6.- Chống các phần tử gây
lão hóa.
Măng Cụt có nhiều nhiễm
sắc tố mà chúng đã tự chứng minh là có khả năng gấp bội so với Sinh Tố C và
Sinh Tố E trong việc chống lão hóa. Bác Sĩ Tây Y
Dr. Templeman có khuyên
nhủ “Dùng Măng Cụt để bổ sung dinh dưỡng hàng ngày, quí bạn sẽ nhận thấy những
lợi ích vô kể rong việc chống lão hóa do Măng Cụt cống hiến.”
7.- Giảm áp huyết.
Áp huyết cao là một trong những
nguyên do đưa đến chứng động mạch có vách dày và cứng. Những mảnh vụn nhỏ nguy
hiểm thường được cấu tạo và làm hẹp đường lưu thông máu trong các động mạch
khiến gia tăng nguy cơ bị HEART ATTACK và STROKE. Măng Cụt đã tỏ ra hữu hiệu,
nhất là đối với những người có một trọng lượng trung bình, trong việc giảm áp
huyết và ngăn ngừa sự tấn công áp huyết của mạch máu đường phổi.
8.- Cải tiến tình trạng
bao tử.
Một trong những hậu quả
của sự lão hóa là sự giảm sút tự nhiên của chất át xít trong bao tử. Sự kiện
này đưa đến gia tăng vi trùng trong bao tử và gây ra tiêu chảy, đau quặn, ợ
hơi, và không thể hấp thụ dinh dưỡng. Kháng thể XANTHONES trong Măng Cụt đã
chứng tỏ khả năng tiêu diệt sự sinh sôi quá độ của vi trùng để cải tiến và tái
lập sự quân bình trong bao tử.
9.- Cải tiến đường tiểu
tiện.
Sự thiếu khả năng điều
khiển đường tiểu tiện của phái nữ thường do sự thoái hóa tự nhiên của bắp thịt
vùng xương chậu. Sự suy yếu của các bắp thịt làm giảm khả năng của bàng quang
có thể tự tống hết nước tiểu ra bên ngoài. Khi đàn ông có tuổi, nhiếp hộ tuyến
tự nhiên lớn ra khiến đường tiểu hẹp lại và đưa đến tình trạng một phần nước
tiểu tồn đọng lại nơi bàng quang sau khi tiểu. Cả hai phái nam nữ gặp những
trạng huống này thường bị bệnh nhiễm trùng bởi vì vi trùng trong nước tiểu tồn
đọng không hề bị hủy diệt. Kháng thể XANTHONES trong Măng Cụt đã chứng tỏ rằng
với hiệu năng tự nhiên trong việc kháng vi trùng thì sự tùy thuộc vào các chất
kháng thể cũng có thể được chấm dứt.
10.- Tiêu trừ hơi thở hôi
hám.
Một phản ứng phụ lạ lùng
của các Kháng thể diệt vi trùng với tên XANTHONES trong Măng Cụt là khả năng
tẩy trừ hơi thở hôi hám.
11.- Làm dịu chứng bệnh
suyễn.
Suyễn chính là chứng bệnh
viêm của hệ thống hô hấp. Măng Cụt chính là một chọn lựa lý tưởng so với thuốc
suyễn thường không được ưa chuộng cho lắm vói lý do là Măng Cụt có khả năng
chống nhiễm trùng, ngăn chứng viêm và giảm thiểu dị ứng phát khởi... một cách
tự nhiên.
12.- Chống và ngăn ngừa
bệnh tiểu đường.
Chứng viêm kinh niên là
một trong những căn nguyên hàng đầu đưa đến Tiểu Đường loại II. Vì Măng Cụt là
loại trái cây từ thiên nhiên có khả năng chống viêm cho nên nó có thể giúp
chúng ta ngăn ngừa Tiểu Đường loại II. Với khả năng làm thấp và điều hòa lượng
đường trong máu, cải tiến mức sinh lực và làm giảm nhu cầu thuốc men vì lượng
đường trong máu xuống bất bình thường, Măng Cụt có thể là câu trả lời cho tiểu
đường.
13.- Giúp tinh thần thêm
minh mẫn.
Sự hư hại do hiện tượng
lão hóa đối với não bộ là một nguyên nhân chính yếu của các bệnh khùng điên,
lãng trí, tay chân run lẩy bẩy và những bệnh khác có liên hệ đến trung khu thần
kinh. Măng Cụt là một trong những thứ hữu hiệu nhất để chống lão hóa, cho nên
nó được xem như có hiệu quả trong việc phòng ngừa sự thoái hóa của tinh thần.
Hơn nữa, nó đã chứng minh cho thấy khả năng cải tiến sự bén nhạy.
14.- Chống và ngăn ngừa
bệnh ung thư.
Măng Cụt đang được nghiên
cứu không ngừng về khả năng có thể phòng ngừa ung thư. Nghiên cứu cho thấy chất
nước rút ra từ Măng Cụt ngăn chận được sự bành trướng của các tế bào ung thư
máu trong người, và cũng ngăn cản sự bành trướng nhanh chóng của các tế bào gây
ung thư ngực, ung thư gan và các tế bào ung thư liên hệ đến bao tử và phổi.
15.- Chống và ngăn ngừa
các bệnh dị ứng.
Măng Cụt rất được ưa
chuộng vì những hiệu quả tự nhiên trong sự đề kháng tổng hợp histamine cũng như
các chứng viêm. Dùng nước Măng Cụt sẽ thấy thích thú hơn là dùng thuốc trị bệnh
dị ứng và nhất là không bị bần thần buồn ngủ.
16.- Chống các bệnh truyền
nhiễm.
Các khoa học gia đã đặt vi
trùng đang phát triển vào dung dịch Măng Cụt và sự quan sát cho thấy rằng Măng
Cụt đã chận đứng sự phát triển của các vi trùng. Vì khả năng tự nhiên có thể
tiêu diệt vi trùng, Măng Cụt còn được mệnh danh là ‘nữ hoàng chống vi thể”.
17.- Chống và ngăn ngừa
trạng thái buồn chán.
Một trong nhũng điều lợi
mà Măng Cụt mang lại là cái khả năng giúp cho người sử dụng một cảm giác hân
hoan thư thái trong lòng. Thêm vào đó, tryptophan - một loại át xít trọng yếu
cho đời sống loài động vật - cũng được tăng tiến do việc sử dụng Măng Cụt hàng
ngày. Chất át xít tryptophan có liên hệ trực tiếp với chất serotonin, một chất
có liên hệ mật thiết với giấc ngủ, tâm trạng vui buồn, và khẩu vị.
18.- Cải tiến làn da.
Các chứng bệnh ngoài da
như eczema, dermatitis, acne, psoriasis, và ngứa thường được điều trị bằng
steroids và các loại kem chống nấm. Dùng nước Măng Cụt, bằng cách áp dụng ngay
trên vùng da có vấn đề, kết quả cho thấy các chứng bệnh ngoài da kể trên đã
được giải quyết tự nhiên mà không cần thuốc men và không bị phản ứng phụ.
19.- Ngăn ngừa các biến
chứng của đôi mắt.
Cataracts và glaucoma là
hậu quả của sự phá hủy do chất phóng xạ gây ra cho các lăng kính protein trong
mắt. Những biến chứng mắt kể trên có thể được ngăn ngừa bằng cách tránh phơi
nắng vàợ dùng chất dinh dưỡng bổ sung có chất chống lão hóa hữu hiệu chẳng hạn
như những chất trong Măng Cụt.
20.- Giúp miệng lở mau
lành.
Măng Cụt có thể giúp miệng
đang lở và đau đớn được lành trong vòng 24 giờ. Khả năng làm co rút vết thương
và thành quả chống vi khuẩn có ảnh hưởng mau chóng để giúp duy trì miệng và lợi
luôn được khỏe mạnh.
21.- Giảm cholesterol.
Khi mà loại cholesterol
xấu (LDL) bị ốc xýt hóa trong dòng máu và các động mạch, những mảng sợi sẽ được
tạo ra. Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng các Kháng Thể XANTHONES trong Măng
Cụt có tác dụng là giảm sự lão hóa của loại cholesterol xấu (LDL), và ngăn ngừa
sự thành hình của các những mảng sợi nguy hiểm.
22.- Giúp ngăn ngừa sạn
thận.
Sạn thận là căn bệnh phổ
thông, nhất là nơi đàn ông. Khi người đàn ông bắt đầu dùng Măng Cụt với dung
lượng 3 ounces (6 muỗng canh) hay nhiều hơn, nhiều người sẽ đi tiểu thường
xuyên trong vòng 24 giờ kế tiếp, Hậu quả gia tăng tiểu tiện này giúp phòng ngừa
hoặc tống sạn thận ra ngoài.
23.- Giảm các ảnh hưởng
lão hóa.
Măng Cụt là một trái “phép
lạ” giúp phòng ngừa và chống lại nhiều hậu quả của sự lão hóa chẳng hạn như: sự
thoái hóa tinh thần, bệnh đường tiêu hóa do phiền muộn, thấp khớp, đau nhức bắp
thịt và khớp xương, và sự suy kém của mắt.
24.- Ngăn ngừa hoặc giúp
mau hồi phục từ các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn.
Măng Cụt đã chứng tỏ một
khả năng đáng kể khi dùng nó với liều lượng cao vào lúc có sự tấn công của một
trường hợp nhiễm trùng do vi khuẩn, hầu có thể thúc đẩy nhanh chóng những tiến
trình của cơ thể và giúp mau lành cơn bệnh nhiễm trùng. Khi dùng Măng Cụt như
chất dinh dưỡng bổ sung hàng ngày, Măng Cụt cũng đã tỏ ra có hiệu quả trong
lãnh vực phòng ngừa sự nhiễm trùng do vi khuẩn.
25.- Cải tiến hệ thống
tiêu hóa.
Cái vỏ của Măng Cụt hầu
như cấu tạo bởi chất sợi. Chất sợi có tác dụng đẩy phế thải qua ruột non mau
chóng hơn, ngăn ngừa táo bón và ngay cả ung thư ruột. Chất sợi có thể giúp kiểm
soát cholesterol bằng cách lấy đi những át xít đắng độc hại.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét